Ngành học nào ở Italia đang thu hút các bạn trẻ?

Ngành học nào ở Italia đang thu hút các bạn trẻ?

Bạn có biết nước Ý là cái nôi đào tạo ra nhiều kỹ sư và kiến trúc sư tài năng trên thế giới nói chung và cả Việt Nam nói riêng không? Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư hoặc kiến trúc sư giỏi, du học Ý sẽ là quyết định sáng suốt.

italy

Về Kiến trúc, các trường bách khoa hàng đầu của Ý đào tạo các ngành học về Kiến trúc xây dựng, Nội thất, Kiến trúc đô thị bền vững, Quy hoạch đô thị, Bảo tồn các giá trị lâu đời.

Về kỹ thuật công nghiệp: Nước Ý luôn được biết đến với ngành công nghiệp cơ khí phát triển, với những hãng xe thể thao và xe hạng sang “nổi như cồn” trên thế giới như: Lamborghini, Ferrari, Fiat, Ducati, v.v… Các bạn còn được lựa chọn giữa vô số ngành Engineering như: Hàng không vũ trụ, Tự động hóa, Kỹ thuật dân dụng, Thiết kế sản phẩm công nghiệp, Y sinh học, Hóa học, Kỹ sư điện, Công nghệ thông tin, Viễn thông, Thực phẩm, Cơ khí, v.v…

Về khối ngành khoa học cơ bản như: Vật lý thiên văn, Đa dạng sinh học, Tiến hóa, Công nghệ sinh học, Hải dương học, Hóa học vật liệu, Hóa công nghiệp, Vật lý học, Địa lý, các môn khoa học tự nhiên, v.v… cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ có đam mê với khoa học hiện đại.

Các trường Đại học ở Ý đa phần đều là các trường tổng hợp nên bạn có thể tự do chọn lựa ngành học mình thích và sống ở thành phố bạn yêu!

Hàng năm Ý thu hút 48 triệu lượt khách du lịch như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới nhờ lối kiến trúc độc đáo, kho tàng nghệ thuật đồ sộ, nền ẩm thực phong phú, các hãng thời trang danh tiếng thế giới… Đó chính là sự thừa hưởng giá trị lịch sử và phát triển không ngừng của đất nước hình chiếc ủng này, với tài năng thiên bẩm của con người và nền giáo dục đẳng cấp đặc biệt trong các lĩnh vực đào tạo kiến trúc và thời trang. Đây là một số những đại diện tiêu biểu:

- Polimi: nổi tiếng về sự chuyên nghiệp và năng động trong các ngành kĩ thuật, kiến trúc, thiết kế thời trang, ngày càng thu hút thêm nhiều sinh viên theo học, không chỉ tính riêng châu Âu mà cả trên toàn thế giới (http://www.polimi.it).

- PoliDesign: trường thành viên của Polimi về lĩnh vực thiết kế, tương tác giữa các trường đại học, công ty, tổ chức chuyên nghiệp, học viện và cơ quan, tập trung vào quốc tế hoá và đổi mới (http://www.polidesign.net/en).

- Học viện Thời trang Milano – liên hiệp giữa các trường đại học trong ngành công nghiệp thời trang của Ý, được thành lập vào năm 2007 bởi 3 trường Đại học tại Milan: Đại học Bocconi, Đại học Catholic và Đại học Bách khoa Milano, với mục tiêu là tạo ra một trung tâm đào tạo đa ngành xuất sắc với đẳng cấp quốc tế (http://www.milanofashioninstitute.it/).

- Học viện Mỹ thuật Roma: uy tín trong ngành đào tạo mỹ thuật nhờ những hoạt động của các nghệ sĩ bậc thầy và những sinh viên trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Học viện đào tạo nên những nghệ sĩ trẻ, chuyên gia nghệ thuật và người tổ chức hoạt động văn hóa trong lĩnh vực truyền thông thị giác và nghệ thuật tạo hình. Học viện có các khoa Hội họa, Trang trí, Điêu khắc và Dàn dựng và 5 khóa học thực nghiệm khác. (http://www.accademiabelleartiroma.it/).

- Học viện Mỹ thuật LABA: học viện trẻ năng động với các trụ sở đặt tại những thành phố lớn như Milan, Firenze, Brescia, với các ngành đào tạo thiết kế thời trang, thiết kế phụ kiện, nhiếp ảnh, quản lí di sản văn hoá… (http://www.laba.edu).

FacebookPinterestLinkedInTwittertumblrGoogle+Email